Cá chép nướng

Giá:Liên hệ1 Con

Loại cá được sử dụng là một số loại cá ao cho loại thịt thơm ngon và dai như cá trắm đen, cá trắm cỏ, cá trôi,… Loại cá nướng ngon nhất vẫn là cá trắm đen. Cá tươi sống được đánh vảy và thắt miếng vừa phải (khoảng 1 kg/ miếng) và rọc đôi ra cho miếng cá mỏng dễ chín.
Cá được ướp tẩm nhiều lần. Ban đâu, các được ướp muối trắng với nước mưa để giữ độ đậm của cá, rồi rửa sạch và để khô. Cá tiếp tục ướp nước mắm (tốt nhất là nước mắm Diêm Điền) và hành để giữ được vị đặc trưng của cá. Tiếp đó, các gia vị như riềng, hạt thì là, hành, xả, ớt, Tiêu bắc… được giã nhỏ và ướp cùng với cá. Cuối cùng, cá được ướp với nghệ để tạo cho miếng cá được vàng khi chín.
Cá nướng Thái Xuyên
Miếng cá được kẹp giữa 2 thanh tre (khoảng 50 cm), buộc chặt để giữ được hình dạng miếng cá. Cá được nướng trong hố nướng (sâu khoảng 40 cm rộng 40 cm) vì giữ nhiệt tốt.
Loại than nướng thường dùng than gỗ xoan, gỗ ổi, gỗ nhãn, giúp đượm lửa và giúp chả cá thơm. Thời gian nướng khoảng 6 – 8 tiếng tùy theo độ dày của miếng cá.
Trong khi nướng, người nướng phải kiểm tra nhiệt thường xuyên, không để nóng quá hoặc nguội quá sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cá nướng, đảm bảo cá nướng vừa thơm vừa dai.

 

[Xem tiếp]
Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi
Đặt mua Cá chép nướng
Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0982.581.070